Bình Dương hướng đến việc thành lập Thành phố thông minh

Trước đề án thành lập Thành phố thông minh, đây sẽ là động lực quan trọng để Bình Dương phục hồi sau "làn sóng" COVID-19, từ đó thúc đẩy quá trình hình thành các không gian sống chuẩn mực quốc tế.

Bình Dương xây dựng thành phố thông minh với 5 trụ cột

Theo UBND Bình Dương, tỉnh sẽ tiếp tục kết hợp với thành phố Eindhoven (Hà Lan), tổ chức Brainport, EIPO, triển khai "Đề án Thành phố thông minh". Đây được xem là động lực quan trọng để địa phương khôi phục sau làn sóng Covid-19 vừa qua. Đề án "Thành phố thông minh" được Bình Dương khởi động từ năm 2016.

bất động sản bình dương

Theo đó, tỉnh đang tập trung xây dựng 5 lớp: quy hoạch đô thị, giao thông, đổi mới sáng tạo, công nghiệp, nguồn nhân lực là những yếu tố cốt lõi trong xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.

Lớp thứ nhất là quy hoạch đô thị và giao thông tập trung theo mô hình TOD - lấy định hướng phát triển hệ thống giao thông công cộng làm cơ sở quy hoạch phát triển đô thị, lấy đầu mối giao thông làm điểm tập trung dân cư để từ đó hình thành tiếp hệ thống giao thông phân tán.

Lớp thứ hai, Bình Dương sẽ xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo lấy trường Đại học Quốc tế Miền Đông làm trung tâm của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Lớp thứ ba là thu hẹp khoảng cách giữa thương mại dịch vụ và công nghiệp. Đây là yêu cầu cấp bách của Bình Dương trong giai đoạn mới, để phát triển kinh tế cân bằng.

Lớp thứ tư là phát triển công nghiệp. Bình Dương có nền tảng công nghiệp lớn vì vậy việc phát triển công nghệ, xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho cả khu vực công và khu vực tư rất phù hợp để phát triển công nghiệp 4.0. Phát triển nguồn nhân lực là lớp quan trọng và quyết định sự thành công của mô hình 5 lớp. Bởi vậy tỉnh xem chiến lược phát triển, đào tạo và thu hút nguồn nhân lực là vấn đề cốt lõi trong việc triển khai và phát triển thành phố thông minh.

Sau 5 năm phát triển, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) đã công nhận Vùng thông minh Bình Dương trong top 7 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2021.

Không gian sống xanh từ trung tâm thành phố thông minh.

Xu hướng sống của người dân ngày càng hướng đến không gian xanh hơn. Chính vì vậy, Bình Dương đề cao việc xây dựng không gian sống hiện đại, thông minh,  đáp ứng nhu cầu an cư dân của người trẻ. Nổi bật phải kể đến khu căn hộ Bcons Plaza từ chủ đầu tư là Tập đoàn Bcons.

bcons plaza

Bcons Plaza với quy mô 9.520 m2, đem đến không gian sống xanh, tiện nghi với mật độ xây dựng của dự án chỉ có 36,94%, gồm 4 khối nhà cao 28 tầng và 2 tầng hầm, cung cấp cho thị trường 1.258 căn hộ ở và 27 Shophouse có diện tích thiết kế từ 32,18 – 52,27m2.

Giá các căn hộ Bcons Plaza khá mềm, tạo điều kiện cho người trẻ thực hiện được kế hoạch an cư sớm. Các căn hộ Bcons Plaza có giá chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn hộ, mức giá này hiện tại không còn dễ tìm trên thị trường TP.HCM và ngay tại thị trường Dĩ An khu vực tiếp giáp TP Thủ Đức.

Trong bối cảnh giá căn hộ hiện tại, giờ đây dự án căn hộ nào chào thị trường ở ngưỡng giá từ 30-33 triệu đồng/m2 được xem là "hàng hiếm". Đặc biệt hơn, dự án pháp lý đầy đủ và tiến độ thần tốc như Bcons Plaza lại càng đặc biệt hơn.

Hiện, Bcons Plaza đang là dự án hiếm hoi có pháp lý đầy đủ còn nguồn hàng đưa ra thị trường. Dự án hiện đang xây dựng lên tầng.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.