BĐS công nghiệp 2022: Vẫn là ‘bến đỗ’ của nguồn vốn ngoại

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam có nhiều tín hiệu tín cực, liên tục lọt vào tầm ngắm của dòng vốn ngoại. Đặc biệt, tại "thủ phủ công nghiệp" Bình Dương, nơi có hàng loạt khu công nghiệp đang hoạt động là điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư.

Dự kiến trong năm 2022, Bình Dương sẽ là điểm nóng thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản công nghiệp với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp lớn như Vingroup, FLC, Becamex, HUD. Nổi bật gần đây là sự kiện Tập đoàn Lego đã đầu tư nhà máy thứ 6 ở Việt Nam và là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên được xây dựng tại Bình Dương. Dự án được đầu tư với số vốn lên đến 1 tỷ USD, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2024 và góp phần tạo thêm 4.000 việc làm. 

Bên cạnh đó, khi hộ chiếu Vaccine có hiệu lực và đường bay quốc tế được triển khai bình thường trở lại, các nhà đầu tư nước ngoài có thể tiếp tục kế hoạch khảo sát đã bị trì hoãn trong đợt giãn cách. Chính vì thế nhu cầu thuê đất tại các khu công nghiệp cũng được nhiều chuyên gia đánh giá có dấu hiệu phục hồi trở lại khi các hợp đồng ghi nhớ (MOU) đã ký trong năm 2021 và dự kiến hoàn tất trong năm 2022. Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương cho biết, diện tích đã ký MOU tại Bình Dương đạt 250ha, trong đó KCN Cây Trường (700ha) và KCN NTU3 (346ha) sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022. 

Bàu Bàng thu hút giới đầu tư với tiềm năng công nghiệp phát triển

Với vị trí cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hơn 50km, trung tâm TP Thủ Đức 50km và khu lõi hành chính tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh chỉ 15 phút di chuyển, Bàu Bàng là điểm nút giao thông quan trọng và tâm điểm tương lai của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Hệ thống hạ tầng nổi bật có tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn quy mô 10 làn xe đã được thông xe toàn tuyến hồi quý 2/2021. Trong đó điểm đầu là KCN Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), điểm cuối là nút giao Tân Vạn (Xa lộ Hà Nội, TP.HCM), có đoạn trùng với đường Vành đai 3 của TP.HCM.

Ngoài ra, tuyến Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng khởi công tháng 10/2021 cũng là một trong những dự án chiến lược, có ý nghĩa quan trọng hoàn thiện hạ tầng kết nối giao thương từ phía Nam đến phía Bắc của tỉnh và thông suốt đến huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

TP.HCM và Bình Phước cũng đã thống nhất về chủ trương xây dựng tuyến cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành. Theo quy hoạch, tuyến cao tốc này dài 73 km, thiết kế 6-8 làn xe, vốn đầu tư khoảng 28.200 - 33.800 tỷ đồng. Bàu Bàng được xem là khu vực hưởng lợi trực tiếp từ tuyến cao tốc này.

Hiện tại, huyện đã là nơi đóng quân của hàng loạt các khu công nghiệp hiện đại, như Bàu Bàng, Cây Trường, Lai Hưng, Tân Bình. Năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt trên 21.000 tỷ đồng; thương mại - dịch vụ đạt 5.458 tỷ đồng; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Đây cũng là đòn bẩy giúp khu đô thị Phúc Đạt Gold City hút giới đầu tư với tính thanh khoản cực cao.

phúc đạt gold city

Phúc Đạt Gold City được xây dựng với quy mô 17,82 ha, gồm 1.045 nền có diện tích 64 – 100 m2- 150m2, tọa lạc tại mặt tiền đường DX, Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Nằm tại trung tâm thị xã Lai Uyên, vùng đất đóng vai trò lõi đô thị của huyện Bàu Bàng, dự án đất nền Phuc Dat Gold City nổi bật giữa khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương bởi thế mạnh đón đầu tốc độ đô thị hóa cao, liền kề tổ hợp khu đô thị – cụm công nghiệp quy mô bề thế nhất vùng.

Ngoài ra, nhờ liền kề rất nhiều cụm khu công nghiệp – đô thị, xung quanh bán kính 10 km dự án Phuc Dat Gold City là đầy đủ các chợ, trung tâm hành chính, văn hóa, sự kiện, ngân hàng, y tế của thị xã Lai Uyên và huyện Bàu Bàng.

Nổi bật trong số đó có thể kể đến như chợ Bàu Bàng, Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, trung tâm hành chính thị xã Bến Cát, trung tâm thể dục thể thao, trường THCS Bàu Bàng, trường tiểu học Bàu Bàng, mầm non Ánh Dương, hệ thống ngân hàng,.. 

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

bàu bàngphúc đạt gold city

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.