Bcons Plaza - Hưởng lợi từ dòng vốn chảy mạnh vào Bình Dương

Trong khi vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại một số địa phương lao dốc vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dòng vốn này vẫn chảy mạnh vào Bình Dương cao ngất ngưởng. Theo đó, lực lượng lao động tại khu vực cũng tăng mạnh theo tiềm năng các khu công nghiệp tại đây.

Thị trường căn hộ Bình Dương

Cục Thống kê TPHCM cho biết, từ đầu năm 2021 đến ngày 20/8, tổng vốn đầu tư FDI vào thành phố là 2,18 tỷ USD, giảm 43,6% so với cùng kỳ năm trước. Còn tại Bình Dương, tính từ đầu năm 2021 đến ngày 15/5,đã thu hút 1,252 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020.

Gần đầy nhất, Ngày 10-12, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, báo cáo sơ bộ (tạm tính đến ngày 15.11.2021) tỉnh đã thu hút được 2,069 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (vượt 14,9% kế hoạch của năm).

Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, Bình Dương được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng thúc đẩy kinh tế khu vực. Dĩ An - Thuận An trở thành đô thị vệ tinh khi Thành phố Thủ Đức đã được hình thành. 

Các tuyến đường trọng điểm như Mở rộng tuyến đường DT743 dài 19,5 km từ 6 lên 8 làn xe; Tuyến đường vành đai 3 dài 97,7 Km kết nối giao thông 4 tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh; Kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên tới thẳng Bình Dương (11km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng).

Có thể nhận thấy, sự tăng trưởng phát triển công nghiệp và nguồn vốn FDI đổ về số lượng lớn sẽ tạo tiền đề cho kinh tế địa phương phát triển. Thêm vào đó, tốc độ đô thị hóa của Bình Dương đang trong top cao bậc nhất cả nước. 

Tốc độ tăng trưởng dân số nhanh và tỷ lệ dân số trẻ cao sẽ dẫn tới nhu cầu nhà ở thực tại Bình Dương rất cao. Trong đó phải đến các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, lao động nhập cư sinh sống và làm việc tập trung ở các KCN ngày càng tăng.

bcons plaza

Bcons Plaza - Căn hộ vừa tầm vừa ở và cho thuê hấp dẫn

Với nhu cầu ở thực của nguồn lao động chất lượng, các chuyên gia đến và làm việc trong các Khu công nghiệp ngày càng tăng thì việc mua căn hộ để đầu tư luôn hấp dẫn vì tạo ra lợi nhuận khá tốt. Thậm chí tỷ suất lợi nhuận còn cao hơn một số khu vực tại Tp.Hồ Chí Minh.

Theo như các nhà đầu tư ở thời điểm này sau khi dịch bệnh được dần kiểm soát, người lao động đã trở lại Bình Dương làm việc, nhất là trong các KCN thì nhu cầu thuê căn hộ đã gia tăng rất nhiều, tỉ suất cho thuê đạt cao hơn các khu vực khác, chưa kể lợi nhuận từ việc tăng giá BĐS. "Nếu đầu tư lướt sóng sẽ không hiệu quả nhưng đầu tư cho thuê thì lợi tức khá ổn định.

Mức đầu tư ban đầu tại căn hộ Bcons Plaza khá thấp. Mức giá căn hộ 1,5 đồng/căn 2PN. Việc cho thuê lại khá dễ vì nhu cầu chỗ ở còn rất cao. Hơn nữa nếu cho người nước ngoài thuê căn hộ thường kí dài hạn từ 1-2 năm và mức thuê cao hơn mặt bằng chung.

Bên cạnh đó, vị trí của Bcons Plaza còn được đánh giá cao khi phù hợp với mục đích an cư dài lâu. Khu căn hộ nằm ngay mặt tiền đường Thống Nhất, cách Quốc lộ 1K vài chục mét và cách cầu vượt Linh Xuân chưa đầy 5 phút di chuyển, tạo sự thuận tiện về giao thông cho cư dân. Cũng từ vị trí dự án, chỉ cần vài phút cư dân đã tiến cận hàng loạt tiện ích của khu trung tâm Dĩ An và của thành phố Thủ Đức thông qua nhiều tuyến đường lớn như Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng...

Nhiều khách hàng đánh giá cao sự minh bạch thông tin về tiến độ, pháp lý của dự án, giúp tạo sự an tâm cho người mua nhà, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ vừa có khả năng tích lũy được khoản tài chính đầu tiên để sở hữu nơi an cư chất lượng.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bcons Plazacăn hộ Bcons Plaza

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.