5 bí quyết để tối đa được hiệu suất và lợi nhuận của phòng trọ

Cho thuê phòng trọ là một hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến ở những thành phố lớn có đông dân nhập cư học tập, lao động và sinh sống. Khi mà ngày càng nhiều loại hình phòng trọ với nhiều nét mới lạ, giá cả cạnh tranh thì bạn cần làm gì để mang lại hiệu quả  cao nhất cho việc kinh doanh của mình. Nắm ngay 5 bí quết dưới đât để mang lại lợi nhuận cao nhất cho khu trọ của mình.

Nẵm rõ những bí quyết dưới đây để tối ưu nhất lợi nhuận kinh doanh phòng trọ
Nẵm rõ những bí quyết dưới đây để tối ưu nhất lợi nhuận kinh doanh phòng trọ

Xác định đối tượng, hình thức xây nhà trọ

Xác định đối tượng sẽ giúp bạn định hình nên xây nhà trọ như thế nào. Ví dụ dành cho những gia đình trẻ thuê, diện tích phòng trọ phải rộng một chút, có đủ các phòng chức năng, tiện nghi quanh khu vực phải đầy đủ như trường học, bệnh viện, khu vui chơi,.. Nếu cho sinh viên thuê, bạn chỉ cần xây diện tích vừa đủ, nhắm tăng số lượng phòng. Mức giá ở đây cũng thay đổi theo, tiện nghi trong phòng trò càng đầy đủ, số lượng người trong phòng càng đông thì giá thành sẽ tăng theo. Tất nhiên, dựa trên đối tương làm nền tảng, bạn sẽ dựa thêm vào nhiều yếu tố như diện tích, tài chính,.. để tạo nên một khu trọ chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu của người dân cần.

Dự trù nguồn vốn thích hợp cho việc xây nhà trọ

Nếu bắt đầu xây dựng từ đầu thì bạn phải mất rất nhiều công sức và tính toán. Đầu tiên, bạn cần một nguồn vốn đủ lớn để có thể kiểm soát được chi phí phát sinh. Những thứ bạn cần phải kể đến như vật liệu xây dựng, nhân công, chi phí quản lý,..
Nếu bạn đi vay, nên nhớ không nên vượt quá 30% giá trị của vốn đầu tư xây dựng. Bởi vì bạn sẽ cần một số vốn để trang trải cho 6 tháng bắt đầu vì lúc này khách hàng có thể chưa biết đến bạn nhiều, khoản tiền sẽ dự bị cho thời gian chưa có lợi nhuận cao.

Về xây dựng, bạn nên chọn lựa vật liệu có chất lượng cao, tránh ham rẻ mà sử dụng những loại vật tư kém chất lượng, làm công trình nhanh xuống cấp, gây ấn tượng không không tốt và trải nghiệm khách hàng cũng sẽ bị giảm xuống.

Chủ trọ nên chú trọng đến vấn đề giấy tờ, ngoài giấy tờ về xây dựng, nên lưu ý đến giấy tờ kinh doanh. Tìm hiểu kỹ càng đến quá trình cho khách lưu trú cần những loại giấy tờ gì? Nắm chắc để tránh những rủi ro cho bạn và cho khách thuê phòng.

Vấn đề về người quản lý đối với chủ trọ là dân văn phòng, những người cho thuê trọ là nghề tay trái, thì cần tìm người quản lý phù hợp, hoặc có thể quản lý qua online nếu bạn am hiểu rõ về quy trình giám sát khách hàng từ xa.

Lên kế hoạch xây nhà trọ một cách chi tiết

Những yếu tố cần có khi xây nhà trọ mà chủ trọ phải biết đến gồm đất đai, chi phí, đơn vị xây dựng, tiến độ, người giám sát công trình, nhà thầu,...

Đất đai, vị trí: Nếu như bạn chưa có sẵn đất, tùy theo mục đích và đối tượng mà bạn nhắm đến, bạn sẽ cho khu đất ở vị trí thích hợp để đúng với yêu cầu kinh doanh của mình. Ví dụ bạn muốn cho sinh viên thuê, thì bạn nên tìm mua đất những khu vực có đông trường đại học, có nhiều quán ăn uống, khu dân cư đông đúc cùng hạ tầng hoàn thiện. Hay nếu đối tượng dân văn phòng hoặc gia đình trẻ, nên tìm ở những khu trung tâm nhộn nhịp có nhiều tòa nhà lớn, tiện ích đầy đủ, nhiều trung tâm thương mại và trung tâm hành chính, phù hợp với nhu cầu của những đối tượng này.

Chi phí xây nhà trọ: Nếu bạn là nhà đầu tư dư dả về nguồn vốn thì tùy vào đối tượng, mục đích, yêu cầu của bạn mà sẽ có những chi trả phù hợp cho việc xây dựng. Còn nếu bạn hạn chế về khả năng tài chính thì nên có nhưng suy tính khác để phù hợp với hoàn cảnh của mình. Bạn có thể dự trù chi phí dựa vào bản vẽ xây dựng, đối với nội thất thị nên dựa vào bản vẽ 2D để tính toán chi phí, dự trù ra một khoản để phòng trường hợp phát sinh trong quá trình thi công. 

Khi mới bắt đầu, bạn không nên xây quá nhiều sẽ khá rủi ro vì bạn chưa biết được nhu cầu và tình hình kinh doanh như thế nào, chỉ nên xây dựng tuwg 10 - 20 phòng trọ nếu quy mô lớn. Dựa vào tình hình kinh doanh và nguồn cầu, tự có những đánh giá để đưa ra quyết định phù hợp cho mô hình kinh doanh của mình.

Đầu tư hạ tầng bài bản khi xây nhà trọ

Phòng trọ là sản phẩm gây ấn tượng cho khách hàng đầu tiên, song để giữ chân khách hàng thì bạn cần có hạ tầng tốt để phục vụ cho nhu cầu sống của khách hàng. Dù với phân khúc khách hàng như thế nào thì bạn nên có sự chuẩn bị nội thất và hạ tầng tốt. Ví dụ như hệ thống điện, nước, internet, đường nội khu, giờ giấc thoải mái,.. cùng mức giá cạnh tranh thị trường nhưng vẫn phải chăng đối với khách hàng. 

Nên có những quy định rõ ràng của phòng trọ để đảm bảo an ninh của khu trọ, đồng thời cho khách hàng thấy được sự đầu tư bài bản của chủ trọ, thấy được họ được bảo vệ. Ví dụ như lắp hệ thống camera, an ninh chống trộm, thực hiện đầy đủ các thủ tục tạm trú tạm vắng theo quy định,., cùng nhiều hoạt động khác để mang lại một trường sống lạnh mạnh và quy củ.

Đồng thời, luôn đảm bảo khu phòng trọ trong trạng thái sạch sẽ và phục vụ cho nhu cầu sống của khách hàng.

Quảng bá phòng trọ và tìm kiềm khách hàng trên nhiều kênh

Với thị trường cạnh tranh như ngày nay, việc tìm kiếm khách hàng truyền thống được coi là khá lỗi thời và kém hiệu quả so với các tiếp cận online, vừa tiềm năng vừa tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Một số phương pháp cụ thể có thể giúp bạn tham khảo:

+ Tiếp cận khách hàng qua Facebook: Facebook là nơi có đông đảo số lượng người dùng với nhiều độ tuổi và nhu cầu khác nhau. Tạo một page riêng cho sản phẩm của bạn, tạo được nhiều sự tương tác. Tăng cường tham gia vào các group có liên quan để tăng sự tiếp cận của khách hàng đến sản phẩm của bạn.

+ Quảng bá phòng trọ thông qua các trang rao khách online: Những trang rao vặt hiểu quả phổ biến như chotot, batdongsan, alo nhà đất, Lozi,.. Tùy theo khả năng của bạn mà đăng tin miễn phí hoặc tính phí để tăng lượt hiển thị.

+ Đầu tư thiết kế website cho phòng trọ: Nếu quy mô của bạn lớn, việc thiết kế, đầu tư và xây dựng website là hết sức cần thiết, vừa tạo sự chuyên nghiệp, vừa mang lại tính hiệu quả cao.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Thường xuyên hỏi thăm về các dịch vụ cũng như những trải nghiệm của khách hàng tại khu trọ. Từ đó phát huy những điểm mạnh, khắc phục những nhược điểm, mang lại chất lượng tốt hơn cho dãy trọ. Đồng thời, việc hỏi han sẽ mang lại hiệu ứng tâm lý tốt hơn, khách hàng sẽ có cảm giác mình được chăm sóc và quan tâm, đánh giá cao hơn về chất lượng sản phẩm của bạn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng nhằm nâng cao chất lượng của dãy trọ, nhằm tối ưu được lợi nhuận. Hy vọng sẽ hưu ích đối với việc kinh doanh sắp tới của bạn.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

làm sao để cho thuê phòng trọ hiểu quảKinh nghiệm kinh doanh phòng trọ cho thuê

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.