3 dấu hiệu vạch mặt các dự án bất động sản lừa đảo tại Bình Dương

Là một trong những thị trường sôi động bậc nhất tại khu vực Đông Nam Bộ, Bình Dương sở hữu số lượng dự án đông đảo cùng không ít cạm bẫy rình rập. Hãy trở thành một nhà đầu tư thông thái và nhanh chóng bắt bài các dự án bất động sản lừa đảo tại Bình Dương với 3 dấu hiệu nhận biết đơn giản sau.

Dự án thiếu giấy tờ pháp lý

Một trong những sai lầm thường gặp của nhiều nhà đầu tư khi tìm kiếm và bỏ vốn vào các dự án đó là hoàn toàn tin vào lời giới thiệu của người khác ( bạn bè, người thân, cò môi giới...) mà không trực tiếp kiểm tra tính pháp lý của dự án. Không ít trường hợp nghe lời bạn bè rủ rê và đầu tư vào các dự án ma, để rồi mất trắng tiền cọc, thậm chí toàn bộ số tiền đầu tư vì gặp phải cò đất lừa đảo. 

Một số dấu hiệu thường thấy của các dự án bất động sản lừa đảo tại Bình Dương là chủ đầu tư hoặc cò môi giới không đưa ra được các giấy tờ pháp lý cần thiết, hoặc có nhưng chỉ là bản photo không công chứng. Sau khi đã đặt cọc và thanh toán để mua nhà, cò môi giới ôm tiền biến mất. 

Để phòng tránh tình trạng này, bạn có thể kiểm tra giấy tờ pháp lý bằng các cách sau:
  • Đem bản photo giấy tờ pháp lý đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để kiểm tra thông tin xác thực
  • Yêu cầu chủ đầu tư hoặc người môi giới cung cấp giấy tờ gốc ( lưu ý cần kiểm tra sổ đỏ, bản vẽ quy hoạch 1/500 và uyết định phê duyệt quy hoạch của các cơ quan chức năng)
  • Hỏi thăm những người dân sống xung quanh hoặc những công ty môi giới lẫn diễn đàn bất động sản để xem họ có biết về dự án hay không, thông tin mà họ biết có giống với những gì mà cò môi giới nói với bạn hay không. Nếu không, bạn cần xem xét lại trước khi quyết định bỏ vốn đầu tư.
Cần kiểm tra các thông tin pháp lý liên quan

Thông tin về chủ đầu tư không chính xác

Nhiều trường hợp dự án thông báo chào bán nhưng người đứng ra kí kết hợp đồng lại không phải là chủ đầu tư chính thức. Thậm chí, có những khách hàng còn không kiểm tra thông tin chủ đầu tư trên hợp đồng, dẫn đến trường hợp đánh tráo người kí kết hoặc thông tin không trùng khớp với thông tin trên giấy tờ pháp lý dự án. Từ đó, họ sập bẫy của những môi giới hoặc chủ đầu tư giả và mất cả chì lẫn chày. Thậm chí, bạn không thể kiện nhà đầu tư vì thông tin trên hợp đồng của họ không phải là thông tin thật. 

Để tránh sập bẫy những dự án bất động sản lừa đảo tại Bình Dương, bạn cần thật sự tỉnh táo. Bạn nên đem yêu cầu bên bán cung cấp các giấy tờ pháp lý cần thiết, bao gồm cả giấy tờ của dự án và giấy tờ chứng minh nhân thân người bán ( chứng minh nhân dân đối với cá nhân và giấy đăng ký kinh doanh nếu người bán là doanh nghiệp).

Đồng thời, cần kiểm tra cả mã số thuế, số vốn điều lệ, tên công ty, ngày tháng thành lập... của chủ đầu tư hoặc công ty môi giới để có căn cứ xác minh uy tín của họ, tránh việc gặp phải các công ty ma. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin này trên mạng hoặc đến thằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền để tìm hiểu. Lưu ý, khi ký hợp đồng, cần đảm bảo thông tin người bán và người mua trùng khớp với thông tin chủ đầu tư mà bạn đã tìm hiểu. 

Cách thức bán hàng phức tạp

Thêm một dấu hiệu của các dự án bất động sản lừa đảo tại Bình Dương đó là họ thường có cách thức bán hàng rất vòng vèo. Họ sẽ mời chào bạn rất nhiều lần, nói những lời hoa mỹ để dụ dỗ bạn, thậm chí lôi kéo thúc giục một cách gay gắt nhưng lại không đưa ra được những thông tin cần thiết về dự án như hồ sơ pháp lý, thông tin chủ đầu tư hoặc diện tích, thông tin tiện ích của dự án dành cho người mua. 

Khi bạn yêu cầu họ cung cấp, bạn sẽ nhận được câu trả lời như đây là thông tin mật nên không thể công bố tùy tiện, để một thời gian họ sẽ cung cấp hoặc nói lái sang chuyện khác. Nếu nhận thấy người môi giới có những dấu hiệu như vậy, bạn cần thực sự cảnh giác. Bạn cũng nên yêu cầu người bán đưa bạn đến tham quan dự án thực địa, xem xét xem dự án đã thi công đến đâu, diện tích dự án có đúng như thông tin mà họ đã mời chào hay không.  Bạn cũng nên nhờ người bán soạn thảo hợp đồng đặt cọc để làm giấy tờ chứng minh sau này. 
Cần đến tận nơi để kiểm tra thực địa
Cần đến tận nơi để kiểm tra thực địa
Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây, bạn có thể nhận biết nhanh chóng dự án bất động sản lừa đảo tại Bình Dương và đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn.

Tiền Land - Lựa chọn vì niềm tin bền vững

Tiền Land là một trong những đơn vị kinh doanh và môi giới nhà đất uy tín hàng đầu tại khu vực Bình Dương. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề cùng sự tận tâm, nhiệt huyết trong quá trình tư vấn, luôn sẵn sàng lắng nghe và đem đến cho quý khách hàng những giải pháp đầu tư bất động sản chất lượng, giúp quý khách tiết kiệm chi phí tối ưu và đem về lợi nhuận lớn trong tương lai. Đặc biệt, khi đăng ký dự án tại Tiền Land - quý khách sẽ được hỗ trợ 100% thủ tục pháp lý, giúp rút ngắn thời gian lựa chọn và giao dịch.
Tiền Land - Đơn vị môi giới uy tín
Hiện nay, Tiền Land đã cho ra mắt nhiều dự án bất động sản chất lượng tại Bình Dương, với mức giá và các tiện ích đa dạng, bao gồm:
• Dự án Rạng Đông Bàu Bàng
• Dự án Lộc Phát Residence
• Dự án Căn hộ Charm City
• Dự án Đức Phát 1 Bàu Bàng
• Dự án Đức Phát 3
Không chỉ là một đơn vị môi giới, Tiền Land mong muốn được trở thành người đồng hành đáng tin cậy cùng quý đối tác trên hành trình phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thị trường bất động sản Bình Dương , vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIỀN LAND
• Địa chỉ: 
23 Đường Số 3, P.Dĩ An, TX.Dĩ An, Bình Dương
• SĐT:0905.22.22.29-0988.77.66.55
• Email: hotro@tienland.vn
• Website: www.tienland.vn

Theo Tiền Land
 
Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

dự án bất động sản lừa đảo tại Bình Dươngdự án bất động sảndự án bất động sản tại Bình Dương

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.